Cách Xếp Bài Tiến Lên Miền Nam Hay Và Dễ Nhớ

Tiến lên miền Nam là một trong những trò chơi bài phổ biến nhất ở Việt Nam. Trò chơi này đòi hỏi người chơi phải có óc phán đoán tốt, biết cách sắp xếp bài hợp lý và nắm bắt được tâm lý của đối thủ. Nếu bạn muốn trở thành một cao thủ tiến lên miền Nam, thì việc nắm bắt được cách xếp bài tiến lên hay và dễ nhớ là điều vô cùng quan trọng. Cùng bài cào online tìm hiểu chi tiết bài viết này nhé.

Xếp bài theo thứ tự

Cách Xếp Bài Tiến Lên Miền Nam Hay Và Dễ Nhớ
Cách Xếp Bài Tiến Lên Miền Nam Hay Và Dễ Nhớ

Thứ tự từ nhỏ đến lớn

Đầu tiên, bạn cần sắp xếp bài theo thứ tự từ nhỏ đến lớn. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm và sắp xếp các quân bài thành các bộ. Bạn có thể sắp xếp bài theo thứ tự từ 2 đến A hoặc từ A đến 2, tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Tạo sự thuận tiện cho việc sắp xếp

Việc xếp bài theo thứ tự cũng giúp bạn tạo sự thuận tiện cho việc sắp xếp bài theo các chất, bộ và sảnh sau này. Với thứ tự từ nhỏ đến lớn, bạn có thể dễ dàng nhận ra các quân bài cùng giá trị hoặc liên tiếp nhau để tạo thành các bộ hoặc sảnh.

Tham khảo bảng xếp bài

Để có thể nhớ được thứ tự của các quân bài trong tiến lên miền Nam, bạn có thể tham khảo bảng xếp bài dưới đây:

Thứ tự Quân bài
1 2
2 3
3 4
4 5
5 6
6 7
7 8
8 9
9 10
10 J
11 Q
12 K
13 A

Xếp bài theo chất

Cách Xếp Bài Tiến Lên Miền Nam Hay Và Dễ Nhớ
Cách Xếp Bài Tiến Lên Miền Nam Hay Và Dễ Nhớ

>>> Xem ngay: Tiến lên miền Nam có thối 2 không? Tìm hiểu luật thối 2 và cách phòng tránh

Sau khi đã xếp bài theo thứ tự, bạn cần tiếp tục xếp bài theo chất. Các chất bài trong tiến lên miền Nam bao gồm: cơ, rô, chuồn, bích. Bạn nên xếp các quân bài cùng chất cạnh nhau để dễ dàng hơn trong việc tạo thành các bộ.

Tính ưu tiên của các chất

Trong tiến lên miền Nam, các chất không có tính ưu tiên hay mạnh yếu khác biệt. Tuy nhiên, khi xếp bài, bạn nên lưu ý đến tính ưu tiên của các chất để có thể ăn bài của đối thủ. Thông thường, chất bích và chất chuồn được coi là mạnh hơn chất cơ và chất rô.

Sắp xếp theo chất giúp dễ dàng nhận ra bộ bài

Cách Xếp Bài Tiến Lên Miền Nam Hay Và Dễ Nhớ
Cách Xếp Bài Tiến Lên Miền Nam Hay Và Dễ Nhớ

Việc xếp bài theo chất cũng giúp bạn dễ dàng nhận ra các bộ bài trong tay mình. Với sự sắp xếp này, bạn có thể dễ dàng nhận ra các bộ cùng chất hoặc các bộ liên tiếp nhau để tạo thành sảnh.

Tham khảo bảng xếp bài theo chất

Để có thể nhớ được thứ tự của các chất trong tiến lên miền Nam, bạn có thể tham khảo bảng xếp bài theo chất dưới đây:

Chất Quân bài
Chuồn 3
Bích 2
1
0

Xếp bài theo bộ

Một bộ bài trong tiến lên miền Nam bao gồm 3 hoặc nhiều quân bài cùng giá trị. Ví dụ, một bộ 3 bao gồm 3 quân bài 3, một bộ 4 bao gồm 4 quân bài 4, v. v. Bạn nên xếp các quân bài cùng bộ cạnh nhau để dễ dàng hơn trong việc ăn bài của đối thủ.

Tạo sự thuận tiện cho việc ăn bài

Việc xếp bài theo bộ cũng giúp bạn tạo sự thuận tiện cho việc ăn bài của đối thủ. Khi có các bộ bài cùng giá trị, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc ăn bài của đối thủ khi họ đánh ra các quân bài cùng giá trị đó.

Sắp xếp theo bộ giúp dễ dàng nhận ra bộ bài

Tương tự như việc xếp bài theo chất, việc xếp bài theo bộ cũng giúp bạn dễ dàng nhận ra các bộ bài trong tay mình. Với sự sắp xếp này, bạn có thể dễ dàng nhận ra các bộ cùng giá trị hoặc các bộ liên tiếp nhau để tạo thành sảnh.

Tham khảo bảng xếp bài theo bộ

Để có thể nhớ được thứ tự của các bộ trong tiến lên miền Nam, bạn có thể tham khảo bảng xếp bài theo bộ dưới đây:

Bộ Quân bài
3 3
4 4
5 5
6 6
7 7
8 8
9 9
10 10
J J
Q Q
K K
A A

Xếp bài theo sảnh

Cách Xếp Bài Tiến Lên Miền Nam Hay Và Dễ Nhớ
Cách Xếp Bài Tiến Lên Miền Nam Hay Và Dễ Nhớ

Một sảnh bài trong tiến lên miền Nam bao gồm 3 hoặc nhiều quân bài liên tiếp nhau. Ví dụ, một sảnh 3 bao gồm các quân bài 3, 4, 5, một sảnh 4 bao gồm các quân bài 4, 5, 6, v. v. Bạn nên xếp các quân bài cùng sảnh cạnh nhau để dễ dàng hơn trong việc tạo thành bộ sảnh.

Tạo sự thuận tiện cho việc tạo bộ sảnh

Việc xếp bài theo sảnh cũng giúp bạn tạo sự thuận tiện cho việc tạo bộ sảnh. Khi có các quân bài liên tiếp nhau, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tạo thành bộ sảnh để ăn bài của đối thủ.

Sắp xếp theo sảnh giúp dễ dàng nhận ra sảnh

Tương tự như việc xếp bài theo chất và bộ, việc xếp bài theo sảnh cũng giúp bạn dễ dàng nhận ra các sảnh trong tay mình. Với sự sắp xếp này, bạn có thể dễ dàng nhận ra các sảnh liên tiếp nhau để tạo thành bộ sảnh.

Tham khảo bảng xếp bài theo sảnh

Để có thể nhớ được thứ tự của các sảnh trong tiến lên miền Nam, bạn có thể tham khảo bảng xếp bài theo sảnh dưới đây:

Sảnh Quân bài
3 3
4 4
5 5
6 6
7 7
8 8
9 9
10 10
J J
Q Q
K K
A A

5. Các lưu ý khi xếp bài

Để lại các quân bài không cần thiết

Khi đã xếp bài theo thứ tự, chất, bộ và sảnh, bạn nên để lại các quân bài không cần thiết ở cuối để tránh làm lộ bộ bài của mình cho đối thủ.

Lưu ý đến tâm lý của đối thủ

Trong tiến lên miền Nam, việc nắm bắt được tâm lý của đối thủ là rất quan trọng. Bạn nên lưu ý đến những quân bài đối thủ đã đánh ra và cố gắng đoán được những quân bài còn lại trong tay họ để có thể đánh bại họ.

Tham khảo bảng xếp bài theo giá trị

Để có thể nhớ được giá trị của các quân bài trong tiến lên miền Nam, bạn có thể tham khảo bảng xếp bài theo giá trị dưới đây:

Giá trị Quân bài
3 3
4 4
5 5
6 6
7 7
8 8
9 9
10 10
J J
Q Q
K K
A A

Kết luận

Việc xếp bài trong tiến lên miền Nam không chỉ đơn thuần là việc sắp xếp các quân bài theo thứ tự, chất, bộ và sảnh. Để trở thành một cao thủ tiến lên miền Nam, bạn cần nắm bắt được tâm lý của đối thủ và có chiến thuật phù hợp để đánh bại họ. Hy vọng những cách xếp bài hay và dễ nhớ trong bài viết này sẽ giúp bạn trở thành một cao thủ tiến lên miền Nam. Chúc bạn chơi game vui vẻ và thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *